ประโยชน์ที่แท้จริงของการทำน้ำผลไม้สดดื่มเองที่หลายคนยังไม่รู้

การดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสดเป็นประจำทุกวันช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ด้วยสารอาหารคุณประโยชน์ที่อุดมอยู่ในผัก ผลไม้จะเข้าไปทำให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ไม่ทำให้อ้วน ทำให้การทำน้ำผลไม้ดื่มเองจึงกำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มคนรักสุขภาพ หรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักก็ให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้การดื่มน้ำผักผลไม้ยังทำให้ระบบย่อยอาหารไม่ทำงานหนัก เพราะร่างกายสามารถดูดซึมเอาสารอาหารไปใช้ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยอาหาร ประโยชน์ของการปั่นน้ำผลไม้ดื่มเองด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่สามารถซื้อหาได้ง่าย ยังมีข้อดีอีกหลายข้อที่ผู้บริโภคบางคนยังไม่รู้ ดังต่อไปนี้

  1. การดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสดๆ ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร ,วิตามิน ,แร่ธาตุต่างๆที่อยู่ในผัก ผลไม้อย่างเต็มที่
  2. การดื่มน้ำผักผลไม้สดในตอนเช้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นไปตลอดทั้งวัน
  3. ช่วยชะลอความแก่ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ในวัยผู้สูงอายุ ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆได้
  4. ในน้ำผักผลไม้อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องริ้วรอยก่อนกว่าวัย บำรุงผิวพรรณให้ดูผ่องใส เรียบเนียน สุขภาพดี
  5. การทำน้ำผักผลไม้ดื่มเอง ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าเป็นวัตถุดิบที่นำมาใช้สะอาดสดใหม่แน่นอน
  6. ได้รับเครื่องดื่มที่มีรสชาติถูกปากตามที่ผู้บริโภคต้องการ
  7. สามารถทำน้ำผลไม้สดดื่มได้ตลอดเวลาตามต้องการ
  8. มั่นใจได้เลยว่าไม่มีการเติมสารแต่งกลิ่น สี รสชาติ หรือสารกันบูดลงไปปะปนกับน้ำผลไม้แก้วโปรดของเราแน่นอน

การที่เราจะได้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดี มีคุณภาพได้นั้น ผู้บริโภคก็ต้องมีเครื่องปั่นผลไม้ที่ดีไว้คอยอำนวยความสะดวกก่อนเป็นอันดับแรก ช่วยลดระยะเวลาการทำงานของเครื่องปั่นในแต่ละครั้ง ถือว่าเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องปั่นไปในตัวด้วย แต่ก็มีบางคนกล่าวว่าการรับประทานผลไม้สด ร่างกายจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากกว่าการนำมาคั้นเป็นน้ำแล้วดื่ม เนื่องจากการปั่นด้วยเครื่องที่มีความเร็วสูงทำให้เกิดการเสียดจนเป็นความร้อน ด้วยความร้อนที่เกิดขึ้นขณะที่เครื่องทำงานนี้เองที่เป็นตัวการทำลายสารอาหารที่มีประโยชน์ลงไปด้วย แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าปริมาณสารอาหารที่ถูกทำลายไปมากน้อยเท่าไหร่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้บริโภคว่าชื่นชอบการรับประทานแบบไหน เลือกได้ตามใจชอบ